ஒவ்வொரு ஊட்டச்சத்துக்களும் நம் உடலுக்கு முக்கியம். அந்த வகையில், வைட்டமின் பி12 உடலுக்கு மிகவும் அவசியமான ஒரு ஊட்டச்சத்து.
இது இரத்த சிவப்பணுக்கள் மற்றும் டிஎன்ஏவை உருவாக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், மூளை மற்றும் நரம்பு செல்களின் சரியான செயல்பாடு மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்து அளவு உங்களுக்கு குறைவாக இருந்தால், பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தலாம். சில சமயங்களில் 'மீள முடியாத' அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கும். இந்த நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின், கோபாலமின் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது இயற்கையாக உடலில் இல்லையென்றாலும், இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளில் இருந்து ஒருவர் அதைப் பெறலாம்.
அசைவம் சாப்பிடுபவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கான வைட்டமின் பி12 நிறைந்த உணவுகள் பல உள்ளன. அவை என்னென்ன என்று இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
மீன்
மத்தி, டுனா, ரெயின்போ ட்ரவுட், சாக்கி சால்மன் போன்ற மீன்களில் வைட்டமின் பி12 நிறைந்துள்ளது. இது நமது மூளை மற்றும் நரம்பு செல்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இந்த குறிப்பிட்ட உணவுகளில் சிறப்பானது என்னவென்றால், அவை பி12 சத்து நிறைந்தவை மட்டுமல்ல, மற்ற எல்லா ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டிருக்கின்றன. புரதம் முதல் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் முதல் பாஸ்பரஸ், செலினியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் பி3 வரை உள்ளன. இந்த கடல் உணவுகள் உங்களுக்கு சிறந்த ஊட்டச்சத்தை வழங்கும்.
சிப்பி
கடல் உணவில் இருந்து வைட்டமின் பி 12 ஊட்டச்சத்தை பெறும்போது, நன்மை பயக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த சிறிய சிப்பி மீன்களையும் நீங்கள் சாப்பிடலாம். வைட்டமின் பி 12 இன் மிக உயர்ந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாக இருப்பதைத் தவிர, சிப்பியில் புரதம், அதிகளவு இரும்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றம் உள்ளது.
ஒல்லியான இறைச்சியைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
பெரும்பாலான வைட்டமின் பி12 ஆதாரங்கள் விலங்கு பொருட்களாகும். கடல் உணவுகள், ஆட்டிறைச்சி, கோழி போன்ற ஒல்லியான இறைச்சியைத் தேர்ந்தெடுப்பது வைட்டமின் பி 12 குறைபாட்டின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், புரதம், ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள், நியாசின், துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு ஆகியவற்றை உங்களுக்கு வழங்குகிறது. இவை கார்டியோவாஸ்குலர் ஆபத்து காரணிகளை குறைக்க உதவுகிறது. மேலும் உங்கள் ஆற்றல் அளவையும் அதிகமாக வைத்திருக்கும்.
முட்டை
ஒரு ஆய்வின்படி, வேகவைத்த முட்டையில் சுமார் 0.6 மைக்ரோகிராம் பி12 உள்ளது. பெரும்பாலான பி12 மஞ்சள் கருவில் இருந்து வருவதால் ஒருவர் முழு முட்டையையும் சாப்பிடுவது அவசியம். பொதுவாக, முட்டைகள் முழுமையான புரதம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள், குறிப்பாக பி2 மற்றும் பி12 ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். இது உங்கள் உணவிற்கு மிகவும் முக்கியமானது.
பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்
பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் போன்ற பால் பொருட்கள் வைட்டமின் பி 12 இன் சிறந்த ஆதாரங்கள். அவை புரதம், கால்சியம், வைட்டமின்கள் ஏ, டி, துத்தநாகம், பொட்டாசியம் மற்றும் கோலின் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன. இவை உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானவை.
சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு தானியங்கள்
நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தால், செறிவூட்டப்பட்ட தானியங்களும் உங்களுக்கு வைட்டமின் பி12 இன் நல்ல ஆதாரமாக இருக்கும். இது செயற்கையாக தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் விலங்கு மூலங்களிலிருந்து பெறப்படவில்லை. தயாரிப்புகள் உணவு வலுவூட்டல் செயல்முறை மூலம் செல்கின்றன. இது உணவில் முதலில் இல்லாத ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்கும் செயல்முறையாகும்.
வைட்டமின் பி12 நிறைந்த காய்கறிகள்
நீங்கள் தாவர அடிப்படையிலான உணவைப் பின்பற்றினால், கீரை, பீட்ரூட், பட்டர்நட் ஸ்குவாஷ், காளான் மற்றும் உருளைக்கிழங்கு போன்ற காய்கறிகளில் நல்ல அளவு வைட்டமின் பி12 உள்ளது. இருப்பினும், காய்கறி மூலங்களிலிருந்து முழு அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு. அப்போது, நீங்கள் உங்கள் மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களிடம் பேசி சப்ளிமெண்ட்ஸ் பற்றி ஆலோசனை செய்ய வேண்டும்.
0 Response to "இதயம் & நரம்பு பிரச்சனை ஆபத்து உங்களுக்கு வராம இருக்க... நீங்க 'இந்த' உணவுகள சாப்பிட்டா போதும்!"
Post a Comment